Cách làm thịt nướng mật ong ngon nhất

Thịt nướng mật ong là một món ăn ưa thích của chúng ta, hôm nay sonlamfood.com xin chia sẽ hướng dẫn với các bạn cách làm cách ướp thịt nướng mật ong thơm ngon, để một bữa ăn ngon miệng bạn nên tham khảo các kinh nghiệm ở bài viết bên dưới nhé:
Để có được món ăn thịt nướng mật ong ngon thì các bạn phải biết cách ướp, các gia vị cần có và đặt biệt là chúng ta phải nướng với độ chín vừa phải nhé, dưới đây mình xin hướng dẫn cách làm thịt nướng mật ong thơm ngon.
Hiện nay mật ong nguyên chất có thể kết hợp để làm món ăn thịt nướng như, thịt bò nướng mật ong, thịt heo nướng mật ong, thịt gà nướng mật ong, chúng ta có thể làm thêm thực đơn phong phú hơn nhé.

#Hướng dẫn cách làm thịt heo nướng mật ong thơm ngon

Để có được món thịt heo nướng chung với mật ong thơm ngon thì bạn nên chọn thịt thăn, nhiều nạc ít mỡ và một số gia vị bên dưới chúng ta sẽ ướp để có một món ngon:
Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 500g thịt lợn thăn
  • 1 muỗng canh mật ong rừng
  • 3 tép tỏi
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • Ngũ vị hương
  • Gia vị khác nếu có
Cách làm thịt heo nướng:
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, thái thành miếng to bản dày khoảng 0,5cm, dùng chày đập qua thịt cho thịt mềm ra và dễ ngâm gia vị hơn
Bước 2: Cho thịt vào bát, thêm ½ mật ong, tỏi, nước tương, cà phê, nước mắm, bột ngọt, trộn đều và ướp 1 – 2 tiếng cho thịt lợn ngấm gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị bếp than, đặt vỉ nướng lên, rồi cho từng miếng thịt lên vỉ vướng, lật thịt đều tay để thịt chín đều và không bị cháy, khoảng 10 phút lại quét mật ong lên cho thịt thơm và không bị khô.
Lưu ý: thịt heo ta có thể xiên vào que tre và nướng được nhé. Nếu các bạn muốn nướng nhanh thì ta có thể xiên các miếng thịt heo vào que và nướng để tiết kiệm không gian và thời gian nhé.
thịt heo nướng mật ong
Hình ảnh thịt heo nướng mật ong

#Hướng dẫn cách làm thịt bò nướng mật ong thơm ngon

Để có được món ăn thịt bò nướng mật ong thơm ngon thì bạn nên ướp các gia vị bên dưới nhé:
Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 500g thịt bò tươi
  • Xì dầu, mật ong, dầu ăn
  • Tỏi, tiêu, ngũ vị hương
  • Mè rang vàng: 1 thìa
Cách ướp thịt bò nướng:
Bước 1: 500g bò mềm, tươi, chọn miếng thịt có bản lớn khoảng ba ngón tay, cắt miếng không quá mỏng, khoảng 3mm là vừa.
Bước 2: Chuẩn bị trộn các nguyên liệu như sau:
  • 50cc nước dùng bò nếu có
  • 2 muỗng xúp xì dầu loại thường dùng
  • 2 muỗng xúp mật ong
  • 2 muỗng xúp dầu ăn thực vật
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng nhỏ tiêu
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 muỗng xúp mè rang vàng, giã nhuyễn mịn.
Khuấy đều hỗn hợp rồi nếm lại, thêm muối hoặc mật ong cho có vị ngọt nhẹ đậm đà. Trộn thịt vào hỗn hợp gia vị, để qua khoảng 1 giờ (cho thịt vào tủ lạnh trong thời gian ướp).
Bước 3: Cho từng miếng thịt lên vỉ vướng. Thịt cắt mỏng, thăm chừng chỉ trong khoảng 1,5 phút đến 2 phút là thịt vừa chín mềm, đừng để thịt chín khô. Nếu dùng lò than thì nướng lửa lớn cho thịt chín nhanh, trở đều hai mặt thịt khi nướng.
Lưu ý: chúng ta có thể cho mật ong vào trước hoặc sau khi gần nướng song ta có thể quét mật ong lên thịt để một tý rồi lấy thịt xuống nhé
Tùy ý ăn kèm xà lách, cà chua, cà rốt, củ cải trắng ngâm chua ngọt, kẹp bánh mì đồ chua cắt sợi, dưa leo hoặc bún, rau sống, nước mắm chua ngọt pha loãng.
Cách ướp thịt nướng mật ong bằng thịt bò sẽ cho ta một món ăn lạ miệng vào những ngày cuối tuần, các chị em nên cố gắng phát huy nhé.
cách ướp thịt bò nướng mật ong
Hình ảnh thịt bò nướng mật ong

#Hướng dẫn cách làm thịt gà nướng mật ong thơm ngon

Thịt gà nướng mật ong là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng. Trước khi làm món nướng thịt gà với mật ong thì chúng ta cần chuẩn bị các gia vị để ướp thịt như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 4 chiếc đùi gà hoặc cánh gà
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 chút tiêu
  • 1 chút bột ngọt
  • 1 thìa giấm.
  • 2 thìa mật ong nguyên chất
  • 1 thìa dầu hào
  • muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Đùi gà hoặc cánh gà đem bóp kỹ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối sau đó đem rửa lại vài lần cho thật sạch, để ráo nước. Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
Bước 2: Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên (trừ giấm), vào một chiếc bát và khuấy đều nguyên liệu.
Cho tỏi gà vào tô sau đó đổ bát gia vị vào cùng, đeo bao tay và xoa bóp đều khắp đùi gà và ướp khoảng 2 tiếng, nếu có thời gian bạn bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ướp lâu hơn, thịt thấm gia vị sẽ ngon hơn.
Bước 3: Cho đùi gà lên vĩ vướng, nướng cho vàng đều rồi chúng ta lấy xuống nhé, để đùi gà nhanh chín hơn thì ta nên khứa cái đùi gà ra nhé.
cách ướp thịt gà nướng mật ong
Đây là hình ảnh gà nướng mật ong thơm ngon, thật tuyệt vời phải không nào
Để ướp thịt bằng mật ong ngon thì ta nên chọn mua mật ong nguyên chất ở những nơi bán mật ong uy tín, ta không nên mua mật ong không rõ nguồn gốc. Nếu các bạn chưa biết mua mật ong ở đâu thì có thể truy cập theo link ở đây nhé: 
Hiện nay cách nướng thịt ngon nhất là chúng ta nướng bằng lửa than, nhà các bạn nào có điều kiện thì ta nên nướng bằng lửa than để thịt thơm ngon hơn nhé. Với hướng dẫn cách cách ướp thịt nướng mật ong như trên hi vọng các bạn chia sẽ cách làm để chúng tôi có thể hoàn thiện hơn.
Các bạn có ý kiến, ý tưởng hay câu hỏi gì xin hãy bình luận bên dưới bài viết cách ướp thịt nướng mật ong thơm ngon. Sau khi nhận được thông tin sonlamfood.com xin chia sẽ, tư vấn cho các anh chị ạ. Chúc các anh chị làm món thịt nướng ngon thơm như ý nhé.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.